Đang gửi...

4 lời khuyên hữu ích giúp trẻ học được tư thế tốt

Có phải bạn đang lo lắng về tình trạng sức khỏe cho việc bé của bạn đang trong giai đoạn tăng trưởng? Có phải bé đang duy trì một tư thế đúng trong khi đang ngồi hay đang đứng? Nếu bạn nói không, có thể là một tiếng chuông báo động, dẫn tới vô số điều khó chịu cho sức khỏe của bé.

ban hoc sinh

Tầm quan trọng của tư thế đúng cho trẻ

Tư thế là khả năng của cơ thể của con người điều kiển vị trí của mình đối với những tác động tự nhiên bên ngoài. Tư thế bao gồm tĩnh và động. Trong suốt quá trình phát triển ban đầu, bé của bạn phải học về những tư thế thích hợp để tăng cường sự phát triển phù hợp của cột sống và các cơ của cơ thể. Tư thế không hợp lý có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển cột sống và tạo ra nhiều khó chịu về sức khỏe bao gồm đau cột sống, đau cổ.

Thói quen tư thế có thể được dạy từ những năm đầu đời vì thế bé của bạn học được vị trí ngồi chính xác. Các nghiên cứu cho thấy trẻ mà có tư thế tốt sẽ tránh được tỉ lệ đau lương hoặc những khó chịu về vấn đề sức khỏe khác. 

Nguyên nhân của tư thế sai ở trẻ

Tư thế sai là kết quả của nhiều vấn đề thể chất cùng như môi trường. Khi bé của bạn nghiêng về phía trước để sử dụng máy tính hay mang cặp nặng, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé.
Một số lý do để tạo ra tư thế xấu ở trẻ bao gồm:
Yếu cơ bụng và lưng
Rối loạn hệ thần kinh trung ương
Vấn đề mắt hoặc tai
Vấn đề hệ thống cơ xương
Nếu bé của bạn có tư thế sai trong khoảng thời gian tương đối dài, cơ sẽ yếu đi. Điều này có thể gây ra sức căng quá mức trên cột sống và có thể giới hạn phạm vi chuyển động của các phân đoạn cột sống của bé. Bé có thể bị đau lưng hoặc cứng cơ. Trẻ em bị vẹo cột sống có xu hướng phát triển tư thế xấu, và điều này gây ra độ cong ngang của tủy sống.

tư thế ngồi đúng

Những lời khuyên để dạy tư thế tốt cho trẻ

Khi đứa trẻ lớn lên, hãy chú ý tư thế ngồi và dáng đi của trẻ. Ở đây có một số lời khuyên hiệu quả cải thiện tư thế cho trẻ:

  1. Để giúp trẻ học tư thế tốt hãy để trẻ ngồi trên hình cầu cố định trong khi xem ti vi hay chơi trò chơi trên máy tính. Quả cầu cố định cơ lưng và nâng cao sự ổn định cột sống
  2. Khi bé của bạn sử dụng máy tính hoặc máy bảng viết tay, chắc chắn rằng trẻ sử dụng ghế có kích thước và sắp hàng phù hợp. Trẻ có thể để phần cổ và vai của mình vững chắc tại phần lưng của chiếc ghế và tiếp tục công việc của mình một cách trôi chạy. Cố định ghế ngồi, ở mức phù hợp với bề mặt làm việc thích hợp cho sức khỏe của trẻ. Điều này đảm bảo rằng chiều cao của khuỷu tay của trẻ trong khi đang ngồi tư thế thẳng đứng, nên ở độ cao của bàn. Cố định bàn ở mức chiều cao của vai có thể khiến trẻ khó khăn trong việc viết và vẽ. 
  3. Khi trẻ đến tuổi đi học, kiểm tra trọng lượng của cặp. Hãy thử mua cặp ba lô mang dễ chịu hơn cặp sách học sinh bình thường. Đừng để trẻ mang cặp trên một vai. Bất cứ khi trẻ mang nặng, trọng lượng nên được chia đều trên hai vai để giảm mức độ áp lực
  4. Hãy chắc chắn rằng chiếc ghế mà trẻ sử dụng trong khi xem ti vi hoặc học được thiết kế tốt và phù hợp với kích thước của trẻ. Trẻ nên được ngồi thoải mái và giữ cho cánh tay, cổ và vai ở một vị trí thoải mái.

Với các biện pháp phòng ngừa thích hợp, bố mẹ có thể kiểm soát hiệu quả tư thế của con mình và giúp trẻ học những điều tốt nhất. Thực hành tư thế tốt có thể giữ cho cột sống khỏe mạnh và không bị căng thẳng hoặc đau quá mức.

Tin khác

Call 0964 179 487
top