Đang gửi...

Tư thế và sự phát triển của trẻ

Tư thế và Sự phát triển của đứa trẻ. Tư thế là khả năng của cơ thể để điều khiển tình trạng cơ thể đối với các tác động của thế giới bên ngoài. Tư thế đúng là một thói quen tối góp phần ý nghĩa khiến bản thân khỏe mạnh.


Phát triển các đường cong cột sống của tư thế liên quan bắt đầu trong quá trình mang thai của người mẹ, tiếp tục khi đứa trẻ bắt đầu nâng được đầu, bò và khi trẻ mới biết đi. Trong suốt bốn năm đầu đời có sự phát triển nhanh của hệ cột sống và hệ thần kinh. Những năm mẫu giáo là cực kì quan trọng trong việc đưa ra một nền tảng tư thế khỏe mảnh và hoàn chỉnh. Trong khi cột sống đang tăng trưởng với một tốc độ nhanh như thế. Huấn luyện một tư thế đúng từ những năm đầu đời làm giảm việc hình thành đau lưng ở trẻ em.

ban hoc sinh
Một đứa trẻ ngồi cong là tăng nguy cơ tổn thương cột sống của bản thân. Tư thế đứa trẻ ngồi học sẽ theo họ ngay cả trong suốt cuộc sống trưởng thành và tư thế sai khi còn là một đứa trẻ có thể gấy ra việc đau lưng khi trưởng thành. Vì vậy nếu chúng ta để cho những đứa trẻ có tư thế sai, điều này có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe trong tương lai. Thực tế, thế giới đang đứng ở ngưỡng bệnh về sức khỏe nguyên nhân bởi tư thế sai. Chỉ một vài thế hệ trước, con người sống lâu hơn năng động hơn so với ngày hôm này, khi những đứa trẻ lười biếng và ít vận động bỏ ra hàng giờ ngồi trước tivi và chơi trò chơi điện tử, và chúng ta sử dụng hàng giờ ngồi trước máy tính để làm việc. Có bất kì sự khác biệt giữa chúng ta, tĩnh lặng trên ghế văn phòng và người cao tuổi ngồi cả ngày trong ngôi nhà của người già, nhìn chằm chằm vào không gian? Có, có một – chúng ta có thể bắt đầu đầu cuộc sống năng động. Tôi nghĩ đã đến lúc rời khỏi chỗ ngồi của bạn

Tôi có thể giúp đứa trẻ phát triển và duy trì tư thế đúng như thế nào?

Vận động là sức khỏe. Luôn tạo cho con bạn năng động và không cho bé cố định ở một vị trí trong thời gian dài, như thế sẽ luôn giữ cơ thể của bé được kích thích và khỏe mạnh. Một trong những thứ tốt nhất bạn có thể giúp trẻ không mắc tư thế xấu là đăng kí cho trẻ một số lớp học vận động: nhảy, thể dục dụng cụ, trượt băng, võ thuật hoặc bơi lội – bất cứ thứ gì trẻ thích và muốn học. Những lớp học này sẽ giúp nâng cao nhận thức của trẻ về cơ thể, dạy kĩ năng vận động và tự tin vào bản thân.

bàn học cho bé

Tư thế ngồi đúng. Chố ngồi thích hợp quan trọng cho tư thế thích hợp. Các loai ghế tốt nhất là vững chắc và cung cấp hỗ trợ lên xuống của toàn bộ cột sống nhưng tao ra một khoảng trống cho mặt ghế để phù hợp với lưng. Thật là tốt để khuyến khích và phát triển thói quen tư thế tốt hơn là sử dụng dụng cụ hỗ trợ như gối phía sau lưng đang cong xuống. Đó là tốt khi cố gắng hỗ trợ lưng đang cong bằng gối, nhưng điều này dẫn tới thới quen xấu.

Tư thế ngồi tốt như sau. Ngồi trên ghế. Uốn cong về phía trước, sau đó vặn lưng dưới tới khi cột sống chạm vào mặt sau của cái ghế. Sau đó ngồi dậy. Bạn sẽ nhận thấy rằng phần lưng đang cong của mình đang bị lõm và phần cong còn lại của cột sống được hỗ trợ tốt và tự động thư giãn. Quan trọng nhất, bạn sẽ nhận thấy khó khăn để bẻ cong. Nếu bạn cảm thấy không thoải mãi, đó là do bạn không quen với điều này. Điều quan trọng là dù tư thế bạn ngồi ở đâu. Tránh ngồi trên ghế đẩu, bởi vì chúng không hỗ trợ phần lưng, và ghế càng mềm thì quan trọng là ngồi ở tư thế đúng. Lý tưởng nhất ghế bạn ngồi có một khoảng trống phía sau ở lưng phù hợp.

ban hoc cho be

Nếu không có lựa chọn thay thế ghế ngồi không được hỗ trợ, có một điều quan trọng cần nhớ đó là giữ đường đường cong lõm ở phần lưng thấp hơn. Thử điều này cho bản thân. Ngồi cách xa phần hỗ trỡ lưng của ghế của bạn. Và uốn cong phần lưng dưới như vậy nó sẽ bị lõm. Những phần khác của cột sống và vai sẽ tự động hình thành một tư thế đúng và chỉnh thẳng hàng. Sau đó làm lỏng đường cong ngang lưng khi bạn ngồi, và trải nghiệm những gì sẽ xảy ra. Cố gắng làm theo lời khuyên này trong hai tháng và bạn sẽ nhận thấy rằng cơ thể của bạn sẽ áp dụng tư thế này một cách tự nhiên.

Thực tế chúng ta không nên ngồi trong tư thế tĩnh kéo dài. Bản thân chúng ta không được chỉ định thực hiện nhiệm vụ này. Chúng ta được ban cho một cuộc sống vận động năng động, và khi chúng ta dừng vận động chúng ta nên đứng hoặc ngồi xổm.

ban hoc thong minh

Điều này thật sự quan trong để khuyến khích đứa trẻ không ngồi trên ghế trong nhiều giờ. Bởi vì ngồi trên ghế trong một thời gian sẽ gây ảnh hưởng tới cột sống, một đứa trẻ nên đứng và vận động thường xuyên như có thể, tốt nhất là thay đổi vị trí nửa giờ một.
Dừng việc dáng đi bị thõng. Bố mẹ phải yêu cầu đứa trẻ dừng việc này lại khi bé đi không thẳng. Viêc nhắc nhở này của bố mẹ có thể khiến cho đứa bé có thể tức giận nhưng đứa trẻ sẽ có thói quen đứng thẳng, ít nhất khi bạn đang để mắt. Thiết lập một thói quen tốt. Nếu cha mẹ và anh chị lớn đi thõng, đứa bé nhỏ hơn sẽ có thể cùng bắt chước. Đứa trẻ sẽ bắt chước mọi thứ bố mẹ chúng làm. Ngồi thõng người trên ghế đi văng phía trước của TV là một thói quen xấu. Nếu đó là điều bố và mẹ làm, thật khó để thuyết phục con của họ ngồi thẳng.

ban hoc sinh thong minh

Vấn đề cá nhân đối với bé gái. Ở tuổi dậy, các bé gái thường đi thõng người xuống để che giấu sự phát triển. Các bé thường có ý thức về bản thân về chiều cao và ngực. Bố mẹ nên nói chuyện với bé gái về vấn đề bé đang trải qua. Hãy trấn an và giúp các bé cảm thấy tốt về bản thân mình!

Vị trí đứng của sách. Một đứa trẻ có thể làm ảnh hưởng tới cột sống của mình nếu bé gập cong trên bàn để nhìn xuống một cuốn sách. Khi đứa trẻ đang làm bài tập về nhà, cuốn sách nên được đạt lên tại góc. Thật là tiện lợi khi có một cuốn sách đặt thẳng đứng trên bàn, nhưng nếu không có điều này, anh có thể dựa cuốn sách đang đọc lên một chồng sách khác.

ban hoc sinh cao cap

Đồ nội thất phù hợp với lứa tuổi. Những đồ nội thất tốt nhất cho trẻ là kích thước phù hợp với cơ thể chúng. Nếu con bạn ngồi trên ghế quá lớn hoặc quá nhỏ, trẻ có thể bị vướng vào một tư thế không thoải mái và dẫn tới ảnh hưởng tới tư thế. Lấy ghế và bàn có kích thước với trẻ và trẻ có thể sử dụng thoải mái.

Kiểm tra thị lực của trẻ Thị lực kém cùng có thể góp phần tạo nên tư thế xấu khi đó đứa trẻ bị buộc uốn cong trên sách để xem. Nếu trẻ đang cúi trên bàn để nhìn gần các trang giấy, hãy đi kiểm tra thị lực của trẻ. Điều chỉnh góc máy tính. Nếu mọi người trong gia đình sử dụng máy tính, màn hình máy tính có thể được đặt với độ cao thích hợp đối với người lớn hơn là với trẻ em. Chỉ cho trẻ thấy cách điều chỉnh màn hình máy tính để trẻ có thể xem thoải mái.

ban hoc sinh da năng

Chân trần. Trẻ em có thể có tư thế tốt hơn nếu trẻ đi mà không có giày thường xuyên. Đó là cách trẻ nhận nhiều thông tin cảm giác từ chân và sẽ có kỹ năng đi bộ và tư thế tốt hơn. Đứa tẻ nên được phép đi chân trần xung quanh nhà và những nơi khác, nơi an toàn để có thể đi chân trần như cách để cải thiện tư thế của trẻ.

ban hoc cho be gai

Dinh dưỡng. Phát triển tư thế tốt phụ thuộc phát triển cấu trúc và chức năng tốt của cơ thể, do đó phụ thuộc cao về dinh dưỡng đầy đủ. Vì vậy cho trẻ ăn một chế độ ăn uống cân bằng, Tránh thức ăn chế biến (với hóa chất độc hại cao), đậu nành (có tác động tiêu cức đến tuyến giáp và tăng trưởng), và đường đơn (có ảnh hưởng tiêu cực tới lượng đường trong máu và mức năng lượng). Sau khi quá trình tăng trưởng hoàn thành, dinh dưỡng kém ít có khả năng dẫn tới lỗ cấu trúc điều mà ảnh hưởng trực tiếp đến tư thế.

 

Tin khác

Call 0964 179 487
top