Đang gửi...

Lựa chọn bàn học cho trẻ - Những điều cần lưu ý

Bạn có thể thường xuyên thấy những đứa trẻ của mình cố gắng rướn lên để đọc sách, quằn quoại hay ngồi với vai một bên hoặc chân đung đưa buông thõng trên ghế hay nằm trên giường để đọc sách.

Sự vật lộn quằn quoại của trẻ có nguyên nhân là do sự thiếu thoải mái trong khi đọc hay hoạt động mà làm cho trẻ phải thay đổi liên tục tư thế, có một không gian riêng cho trẻ sáng tạo hay hoạt động không chỉ giúp cải thiện sự tập trung mà còn cả tư thế của trẻ.

tu the ngoi hoc

Tư thế:

Giữ cơ thể bạn theo một phương thẳng là rất quan trọng. Khuyến khích và giữ tư thế đúng từ sớm có thể mang lại những điều tích cực, lợi ích về sức khỏe dài lâu.

Ngay từ khi trẻ đủ tuổi để có thể tự ngồi đã nên được khuyến khích để chúng suy nghĩ về tư thế. Một sự khuyến khích từ sớm của người lớn có thể làm trẻ có tư thế đúng ở lần thứ hai sau đó một cách tự nhiên và tránh được những vấn đề ở những năm tiếp theo.

Tại sao trẻ cần có bàn riêng từ khi còn nhỏ tuổi?

tu the ngoi hoc dung cach

ảnh hưởng cột sống

Ngày nay, trẻ em dành nhiều thời gian hơn thông thường trước khi ngồi vào bàn đọc, viết hay vẽ … Một chiếc bàn sai qui cách làm cho trẻ đáp ứng lặp đi lặp lại với một tư thế sai khi sử dụng chúng thường xuyên. Khi còn nhỏ cơ thể của trẻ có thể chấp nhận hoặc đáp ứng lại với những tư thế sai qui cách, tuy nhiên theo thời gian hệ xương phát triển một cách đầy đủ, một hệ xương không thẳng sẽ dẫn đến khó có thể sửa đổi tư thế đúng sau đó. Và nếu quá thường xuyên thì sau đó chúng sẽ gây đau nhức từ việc sai tư thế. Có một bộ bàn ghế chuẩn là bước đầu tiên để trẻ có một tư thế đúng.

Các chuyên gia nói gì về việc có một bộ bàn ghế chuẩn:

ngoi hoc sai cach

Tầm nhìn là yếu tố quyết định nhất của tư thế khi làm việc. Không thể duy trì được tư thế tốt trong suốt ngày làm việc trừ khi vật liệu và thiết bị làm việc được đặt cẩn thận trong tầm nhìn và trong khoảng cách lấy nét thoải mái. Việc sử dụng bảng nghiêng hay giá sách có tác động tích cực đến tư thế và do đó tác động đến mắt.

Tại sao tất cả trẻ em xứng đáng có một chiếc bàn riêng?

  • Khi ngồi trên ghế trẻ cần có một bàn chân phẳng trên mặt sàn
  • Đầu gối cần ở một góc đúng với tối đa 3 ngón tay của không gian giữa phía sau đầu gối và ghế.
  • Chiều cao của lưng ghế cần được đặt để phần thân của trẻ được hỗ trợ ở phần dưới của vai.
  • Phần dưới của lưng nên chạm vào sau ghế.
  • Mặt bàn cần cao hơn 2cm với khủy tay trẻ.
  • Cánh tay nên được thoải mái nghỉ ngơi trên mặt bàn sao cho cơ cổ giữ được sự thư giãn và thoải mái.
  • Nên có nhiều không gian cho chân của trẻ ở dưới bàn.

ngoi hoc dung cach

Tin khác

Call 0964 179 487
top