Đang gửi...

Ba lô, Bàn ghế học tập hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé. Vậy chọn như thế nào cho đúng

Cột sống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. . Tuy nhiên, đau lưng và các vấn đề sức khỏe cột sống khác hay gặp nhất ở trẻ em và thanh thiếu niên. Vì ba lô lớn, nặng và ngồi trong thời gian dài (đặc biệt là trong tư thế xấu) có thể gây ra bệnh kyphosis, thoái hóa đốt sống cổ, đau thắt lưng và các vấn đề về cột sống khác cho trẻ em.

Theo nghiên cứu, khoảng 50% trẻ em và thanh thiếu niên bị đau lưng tại một số thời điểm, và có đến 10% trong số họ bị đau lưng có thể bị đau đến mức phải nghỉ học hoặc chơi thể thao. Vì vậy, điều quan trọng là nâng cao nhận thức và hành động trong việc bảo vệ sức khỏe cột sống của trẻ em.


Tránh ba lô nặng

Ba lô chống gù

Một chiếc ba lô thiết kế tốt giúp giảm nguy cơ đau lưng. Để chọn ba lô thích hợp cho trẻ, hãy xem xét các yếu tố sau. Đầu tiên, chọn một chiếc túi không rộng hơn thân của trẻ, cũng không được treo quá 3 '' - 4 '' dưới thắt lưng. Thứ hai, chọn một chiếc ba lô có dây đeo vai rộng. Sẽ tốt hơn nếu nó có dây thắt lưng hoặc dây đeo ngực để phân phối các vật nặng, và dây đai phải rộng để tránh làm căng cơ thể. Ngoài ra, đặt nó bên dưới vai của trẻ và trên hông khi mang ba lô. Không đóng gói quá mức, hoặc đeo một dây đeo vai để ngăn ngừa các vấn đề liên kết vai. Bên cạnh đó, hãy nhớ khuyến khích trẻ bỏ túi khỏi vai khi chờ xếp hàng hoặc đứng lâu.

Giữ đúng tư thế

Một tư thế tốt, cho dù ngồi hay đứng, rất quan trọng đối với một cột sống khỏe mạnh, vì không đúng cách sẽ dẫn đến sự căng thẳng gia tăng trên các cơ, dây chằng, khớp và xương. Theo nghiên cứu, việc xoay cổ về phía trước trong hơn 20 phút có thể làm căng đốt sống cổ và làm biến dạng dây chằng. Hơn nữa, ngồi trong một vị trí tĩnh trong một thời gian dài có thể dẫn đến các vấn đề phổ biến liên quan đến công việc như đau thắt lưng. Chính hành động ngồi tạo thêm áp lực lên cột sống và nén các đĩa tạo nên lưng.

tư thế ngồi chuẩn cho bé
Vậy tư thế thích hợp cho trẻ là gì?

Một vị trí ngồi chuẩn sẽ giúp cột sống được thoải mái với  các gai của trẻ em ngồi ở vị trí "S" tự nhiên. Lưng của trẻ phải thẳng với vai khi ngồi. Ngoài ra, đầu gối phải ở một góc phải, và bàn chân phải bằng phẳng trên sàn nhà. Hãy nhớ rằng, đừng bắt chéo chân. 
Khi đứng, lưng cũng phải thẳng với vai. Ngẩng đầu lên và cằm vào, và nhìn thẳng về phía trước. Bên cạnh đó, giữ cho đầu gối của họ thẳng và nhét bụng của họ vào.

Tư thế ngồi chuẩn khi học bài
Việc xem xét việc ngồi hoặc đứng trong một thời gian dài có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cột sống, giữ cho hoạt động và chuyển từ ngồi sang đứng trong một thời gian cố định như một giờ giúp trẻ duy trì cột sống khỏe mạnh. 

CÁC THIẾT BỊ, VẬT DỤNG HỖ TRỢ TƯ THẾ CHO BÉ
Về phần balo. Bạn có thể sử dụng những dòng balo chống gù, đây là những dòng balo được thiết kế theo cấu trúc của xương sống. đảm bảo bé luôn đeo balo 1 cách thoải mái nhất.

Cặp chống gù lưng Delune

- Ba lô chống gù Delune của Nga.

- Ba lo Hami.

- Balo chống gù lưng Herlitz của Đức

- Cặp chống gù Neko Hero của Nhật.

- Balo chống gù lưng Randoseru Nhật Bản

Bàn ghế học sinh thông minh.

Bàn ghế học sinh thông minh
Được thiết kế cho thái tốt hơn và học tập, các trẻ em tương tác bàn ngồi đứng với dòng bàn ELFIN và TITAN từ Ergovida, cung cấp điều chỉnh chiều cao cho phép trẻ em để thay đổi từ ngồi sang đứng một cách dễ dàng. Nó được xây dựng để phát triển cùng với trẻ em trong độ tuổi thiếu niên, làm cho nó trở thành một lựa chọn thông minh và hợp lý!

Tin khác

Call 0964 179 487
 
top