Đang gửi...

Một quan điểm về thuật nắn xương

Thuật nắn xương là một nghiệp vụ y học, tập trung vào hệ thống cơ xương (thần kinh, cơ, khớp) với việc nhấn mạnh vào tư thế tốt như một phần quan trọng của sự phát triển sức khỏe của mọi đứa trẻ. Việc phân tích tư thế một cách tổng thể cho đứa trẻ với việc điều trị thích hợp và giáo dục tư thế sẽ giúp đạt được tư thế tối ưu cũng như điều trị đau nhức và vết thương.

thuat nan xuong

Tư thế xấu ở trẻ có thể dẫn tới việc tăng căng cơ ở lưng và căng ở cột sống ở mức nhất định (cổ, lưng giữa và lưng dưới) dẫn đến khó chịu và đau, và tư thế được cố định có thể giữa lại tới tuổi trưởng thành. Tư thế đầu nghiêng về phía trước và đau cổ có thể dẫn tới đau đầu và không có khả năng tập trung.

tư the ngoi dung

Thỉnh thoảng dáng đi thõng của một đứa trẻ là kết quả của vấn đề tăng trưởng cơ xương như vẹo cột sống, một độ cong bất thường của cột sống chứ không phải là vấn đề tư thế thực sự. Để ý đến đứa trẻ trong độ tuổi vị thành niên với các dấu hiệu bất thường, đặc biết nếu trong gia đình đã từng có vấn đề này. Nhìn thấy một vai cao hơn vai kia, hoặc hông xuất hiện cao hơn bên khác. Lưu ý nếu quần áo không bao giờ phù hợp với trẻ!

tư the ngoi dung cho tre

Những thay đổi cơ học và cấu trúc như vẹo cột sống và chiều dài của chân không bằng nhau có thể nghuyên nhân của tư thễ sai. Tuy nhiên tư thế sai có thể gây ra “chứng vẹo cột sống chức năng” và người biết thuật nắn xương có thể điều trị.
Vấn đề về tư thế có thể do các khuyết tật về thể chất chẳng hạn sự bất thường trong hệ thần kinh cơ, hoặc bệnh tật, khuyết tật – thị giác, tính giác, thần kinh cơ hoặc xương. Những vấn đề này được đánh giá càng sớm càng tốt bằng các chuyên gia y tế thích hợp như người biết thuật nắn xương.
 

Tin khác

Call 0964 179 487
top