Đang gửi...

Nên cho bé học tập ở nhà bao lâu là hợp lý

Thời gian các bé học tại trường đã hầu như chiếm toàn thời gian trong ngày của bé, nhưng khi về nhà bé vẫn phải ôn tập lại những kiến thức ở trường. Vậy cho bé học ở nhà bao nhiêu lâu là hợp lý? Đây là câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh đang thắc mắc hiện nay.

Hiện nay thời gian học 1 tiết là 45 phút, một ngày có thể có đến 5-7 tiết học, phân ra cho cả sáng và chiều, chưa kể phụ huynh còn cho con đi học thêm, việc học tập trong thời gian dài, với những áp lực được các bậc cha mẹ đặt ra dễ dẫn đến các bé mắc các bệnh về học đường hiện nay.

bé học tập tại trường

Đây là tình trạng chung trên cả nước. Nhưng cũng không thể không kể đến lợi ích của việc học ở trường.

  • Học tập với các bạn giúp các bé cạnh tranh nhau trong học tập, tạo thêm hứng thú khi tới trường.
  • Được thầy cô trao dồi thêm kiến thức mới.

HỌC TẬP Ở NHÀ BAO LÂU LÀ HỢP LÝ

Vì vậy các bậc phụ huynh cần phân bổ thời gian học tập cho bé thật hợp lý khi ở nhà. Buổi tối, các bé có thể bắt đầu học từ 7h tối, tgian học từ 1-2h, trong lúc học bé có thể giải lao 15p để tinh thần thoải mái. Những ngày nghỉ, các mẹ cân đối tgian học của con trong ngày từ 3-5 tiếng, phù hợp với lượng kiến thức mà các bé tiếp thu và ôn tập lại.

Ngoài việc học thì các bậc phụ huynh cũng nên cho bé tham gia vào các hoạt động ngoài trời, giúp bé vừa chơi vừa học. Đảm bảo các bé có 1 sức khỏe tốt nhất.

bàn ghế học sinh thông minh

Các chuyên ra nêu ra rằng. Việc học tập, viết chữ quá nhiều sẽ dẫn đến mắt bé bị quá tải, dễ dẫn đến các tật về mắt như cận thị hay loạn thị. Bên cạnh đó việc ngồi lâu, không đúng tư thế cũng dễ dẫn đến các bệnh về cơ xương, đặc biệt là phần cột sống. Do vậy các bậc phụ huynh cần lưu ý hơn trong việc học tập tại nhà của bé.

bàn ghế học sinh thông minh

Hiện nay để giảm các bệnh về học đường các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con em mình các mẫu bàn ghế đạt chuẩn, được các chuyên gia đầu ngành khuyên sử dụng. Những mẫu bàn học ergonomic, hay bàn ghế học thông minh đang là những mẫu được rất nhiều cha mẹ lựa chọn hiện nay.

Tham khảo các mẫu bàn ghế học sinh thông minh tại :  https://htdkids.vn/ban-ghe-hoc-sinh-cap-1


 

Tin khác

Call 0964 179 487
 
top