Đang gửi...

NHỮNG ĐIỂM LƯU Ý KHI THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ, PHÒNG HỌC CHO BÉ

Giấc ngủ trọn vẹn giúp trẻ em phát triển trí não và quyết định đến 70% sự thông minh của các bé, đây là khảo sát của tổ chức y thế thế giới WTO. Vậy để có 1 không gian nghỉ ngơi lý tưởng cho các bé thì cần lưu ý những điểm nào.

Phòng ngủ của trẻ không chỉ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn mà còn là không gian học tập hoàn thiện nhân cách của các bé nên việc bố trí phòng ngủ là 1 việc vô cùng quan trọng.

bàn ghế học sinh thông minh

VẬY CÓ NHỮNG ĐIỂM LƯU Ý NÀO KHI BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ, PHÒNG HỌC CHO BÉ.

AN TOÀN KHI SỬ DỤNG.
Các bé ở lứa tuổi này rất hiếu động nên các phụ huynh cần lựa chọn những sản phẩm nội thất an toàn cho sức khỏe của các bé. Tránh sử dụng các sản phẩm kém chất lượng gây nên tổn thương không đáng có.

  • Không sử dụng các vật dụng có khối lượng nặng, sắc nhọn, góc cạnh.
  • Lựa chọn các sản phẩm bàn ghế, phụ kiện được bo tròn góc.
  • Thiết kế ổ điện tránh xa tầm tay của trẻ.
  • Lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, chất liệu an toàn với trẻ.

KHÔNG GIAN PHÒNG ĐỦ SÁNG, MÀU SẮC TƯƠI SÁNG.

bàn học sinh thông minh
Theo nghiên cứu thì màu sắc ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và sức sáng tạo của các bé. Các tông màu hay được lựa chọn cho bé trai có thể kể đến như xanh lá cây, xanh da trời, đỏ….. Còn với các bé gái thích sự nhẹ nhàng có thể lựa chọn các tông màu như hồng, vàng nhẹ, pastel, cam…. 
Các phụ huynh lưu ý lựa chọn tông màu của phòng phải phù hợp với nội thất bên trong.

ghế chống gù lưng

Phụ huynh nên lựa chọn những phòng có ánh sáng tự nhiên cho bé, tạo nên nguồn năng lượng tích cực cho các bé.

THIẾT KẾ THEO LỨA TUỔI CỦA TRẺ.
Các bạn nên tham khảo ý kiến của con trẻ trước khi lựa chọn tông màu hay nội thất cho phòng của các bé. Vì đây là không gian sống mà các bé sẽ sử dụng trong thời gian dài, đừng áp đặt suy nghĩ của người lớn cho các bé.
Như vậy sẽ gây nên sự khó chịu, tâm lý muốn phản kháng. Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các bé

bàn ghế học sinh

4. LỰA CHỌN NỘI THẤT PHÙ HỢP.
Lứa tuổi của trẻ thường sẽ lớn rất nhanh, nên các bạn cần cân nhắc nội thất làm sao cho phù hợp nhất, tránh được sự lãng phí không đáng có.
Với bàn ghế học cho bé nên lựa chọn các sản phẩm có thể tăng giảm chiều cao, vừa đảm bảo sức khỏe tốt cho bé, tránh được các bệnh như cận thị hay gù lưng, lại giúp tăng hiệu quả học tập tại nhà.

bàn ghế học sinh

Các bạn có thể tham khảo các mẫu bàn ghế này tại. https://htdkids.vn/ban-ghe-cho-tre-em

Bài viết trên mong rằng sẽ giúp ích được cho các bậc phụ huynh đang có ý định thiết kế lại phòng cho trẻ. Mong rằng các bạn có thể tạo nên không gian hoàn hảo nhất cho các thiên thần của mình.

Tin khác

Call 0964 179 487
 
top