Đang gửi...

Phương pháp dạy học cho trẻ hiệu quả tại nhà bố mẹ nào cũng cần biết

Việc học tập trại trường của trẻ trong khung giờ cố định là chưa đủ mà cần các bé ôn tập lại các bài tập, kiến thức tại nhà nhà 1 lần nữa để các bé nắm chắc được những thông tin mà các cô, các thầy truyền tải. 
Vậy các bậc phụ huynh cần làm những gì để các bé có thể tự học tại nhà 1 cách hiệu quả nhất.

dạy học tại nhà cho bé

RÈN LUYỆN TÍNH TỰ GIÁC CHO BÉ NGAY KHI CÒN NHỎ.

Việc công nghệ thông tin phát triển, dẫn đến các bé có quá nhiều phương tiện giải trí làm các bé phân tâm, không tập trung trung. Vì vậy bố mẹ cần rèn luyện cho bé tính tự giác bằng các phân bổ các khung giờ ăn, ngủ, nghỉ, chơi, học tập 1 cách hợp lý nhất.  Bố mẹ cũng nên trao đổi để các bé hiểu được việc học là nhiệm vụ của mình. Với các bé còn nhỏ bố mẹ có thể ngồi cạnh các bé, ôn tập lại những kiến thức ở trường mà bé chưa hiểu, hỗ trợ các bé trong quá trình tự học

rèn tính tự giác cho bé

BỐ TRÍ GÓC HỌC TẬP CHO BÉ.

Bố mẹ nên bố trí góc học tập của trẻ ở những nơi yên tĩnh, tránh những nơi ồn ào như gần tivi hay những nơi có nhiều người qua lại sẽ làm giảm tập trung của các bé.
Bố mẹ cũng nên lựa chọn cho bé những bộ bàn ghế học tập phù hợp với vóc dáng của mình, tránh những bộ bàn cao quá hoặc thấp quá, gây nên tình trạng mỏi người khi ngồi lâu làm các bé không thích ngồi vào bàn học. Nguy hiểm hơn nữa là dẫn đến các bệnh về học đường như gù lưng, cong vẹo cột sống hay cận thị….

bàn ghế học sinh thông minh

SẮP XẾP THỜI GIAN BIỂU CHO BÉ.

Bố mẹ hãy sắp xếp thời gian biểu cho bé thật hợp lý, giờ ăn, giờ chơi, giờ học. Hãy cùng trao đổi với con và sắp xếp các khoảng thời gian trống khi bé ở nhà .Hãy để các bé chủ động nhưng cũng không bắt buộc bé quá mức.
Phụ huynh hãy nhắc nhở các bé ghi chú những công thức, phép tính, từ vựng mà các bé lên các mảnh giấy nhớ. Để các bé xem lại khi quên. 
Việc khuyến khích các bạn đọc sách với nhiều thể loại khác nhau. Hãy chọn những loại sách truyện và hỗ trợ giải thích cho bé những nội dung mà bé chưa hiểu.

phương pháp dạy học cho bé

HỖ TRỢ CÁC BÉ LÀM BÀI TẬP VỀ NHÀ.
Việc hỗ trợ các bé học tập tại nhà là điều rất cần thiết. Bố mẹ có thể hỗ trợ bằng cách kiểm tra lỗi chính tả, các bài tập được giao tại lớp NHƯNG không hỗ trợ làm 100% bài tập về nhà cho bé bởi điều này sẽ dẫn đến các bé lười suy nghĩ, hay ỷ lại vào phụ huynh. 

Một số phương pháp trên mong rằng sẽ giúp được các bậc phụ huynh hỗ trợ việc học tại nhà cho các thiên thần của mình. 

HTDKIDS là đơn vị nhập khẩu phân phối các mẫu bàn ghế học sinh thông minh có thể tăng giảm chiều cao để phù hợp với vóc dáng của bé. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo chi tiết tại:  https://htdkids.vn/ban-ghe-hoc-sinh-cap-1
  

Tin khác

Call 0964 179 487
 
top