Đang gửi...

Vải mật độ cao chống thấm nước là gì

Nếu bạn đã từng xem qua thông tin về một sản phẩm balo học sinh Delune bất kỳ của HTDkids thì hẳn bạn sẽ thấy có cụm từ "Vải mật độ cao chống thấm nước" xuất hiện trong đó. Vậy "Vải mật độ cao chống thấm nước"  là gì và người ta làm ra nó như thế nào? Tại sao lại sử dụng trên balo?

 

thumbnail

 

1/ Vải mật độ cao là gì

Mật độ vải hay nói chính xác hơn là Mật độ sợi vải (Thread Count) được hiểu là tổng số lượng sợi dọc và sợi ngang trên một diện tích vải nhất định. Thường là 1cm hay 1 inch.

Ví dụ: vẽ 1 hình vuông có cạnh 1 inch trên miếng vải. Ta đếm được trong hình vuông đó có 9 sợi dọc và 8 sợi ngang thì có thể hiểu mật độ sợi của tấm vải đó là 9 + 8 = 17.

mật độ vải

Hình minh họa mật độ sợi vải

 

Mật độ sợi vải càng lớn thì số lượng sợi dệt lên tấm vải đó càng nhiều và điều này hình thành nên các loại vải với các đặc tính khác nhau. Ví dụ vải trung bình thường có mật độ sợi khoảng 45, còn các loại vải cao cấp có mật độ tầm 55.

Nếu vải có mật độ sợi lớn, các sợi vải mảnh thì vải càng mềm mịn. Ngược lại vải có mật độ sợi nhỏ và các sợi vải lớn thì vải có xu hướng thô cứng hơn.

 

mật độ vải 2

 

2/ Vải mật độ cao chống thấm nước là như thế nào

Dệt vải có mật độ sợi cao cùng chất liệu sợi vải có tính chống ẩm như sợi Polyester (PE) sẽ cho ra đời loại vải có khả năng chống thấm nước rất tốt.

Đặc điểm của sợi Polyester là không hút ẩm nên thường được sử dụng để sản xuất các sản phẩm đòi hỏi khả năng chống nước cao như balo học sinh, balo du lịch, lều bạt, quần áo đi mưa…

balo học sinh chống thấm nước 1

Series 6 là series balo học sinh có khả năng chống thấm nước cao của Delune

 

3/ Sản xuất vải mật độ cao chống thấm nước như thế nào

Việc ứng dụng sợi Polyester vào sản xuất vải tạo nên cuộc cách mạng trong ngành thời trang nói riêng và dệt may nói chung. Từ quần áo, chăn ga gối tới balo túi xách, lều bạt đều được sử dụng sợi PE với một tỷ lệ nhất định khác nhau để tạo ra các đặc điểm vải theo nhu cầu sử dụng. Bởi ngoài khả năng chống thấm thì sợi PE còn có đặc điểm là chống nhăn, không bám bẩn, nhuộm màu tốt, chống cháy, bền…

 

các loại vải

Tỉ lệ các sợi PE khác nhau cho ra các loại vải với đặc điểm, tính năng khác nhau

 

Để sản xuất ra sợi Polyester người ta tạo phản ứng hóa học giữa rượu và axit. Thực tế quá trình này gồm 5 công đoạn khác nhau bao gồm:  trùng hợp (phản ứng hóa học); làm khô; kéo sợi; kéo căng và cuốn sợi.

 

cấu tạo sợi PE

Hình cấu tạo sợi vải polyester

 

Sợi Polyester được sản xuất bởi các nguyên liệu có giá thành thấp, quy trình sản xuất không đòi hỏi sự phức tạp cao nên thành phẩm tạo ra có giá khá rẻ. Cộng thêm các đặc điểm ưu việt mà nó mang lại nên PE được ứng dụng rất phổ biến trong các sản phẩm dệt may ngày nay.

Balo học sinh, túi xách học sinh Delune do HTDKids nhập khẩu và phân phối được sản xuất từ 3 lớp vải Polyester mật độ cao đem lại khả năng chống thấm nước rất tốt, chống bám bẩn (vệ sinh dễ dàng), bền màu theo thời gian.

cặp học sinh chống thấm 2

Mẫu cặp học sinh chống gù A3-131 với 3 lớp vải chống thấm nước

 

Trên đây là khái quát các thông tin về vải sợi mật độ cao chống thấm nước cũng như chất liệu chủ yếu để làm ra sợi vải đó là gì. Hy vọng bài viết mang lại thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Cần tham khảo các mẫu balo, cặp sách chống gù cho học sinh có khả năng chống thấm nước, mời bạn đọc xem tại đây

Tin khác

Call 0964 179 487
 
top